Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 15:12 07/08/2014  

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường mầm non Âu Lạc được thành lập theo Quyết định số 182/QĐ/UBND, ngày 24 tháng 01 năm 2014 của UBND thành phố Huế. Với mục đích phục vụ nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh có con từ 13 tháng đến dưới 6 tuổi. Năm học 2014-2015 nhà trường sẽ tuyển sinh 10 nhóm, lớp để thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ GD&ĐT ban hành. Trường mầm non Âu Lạc được xây dựng tại 150 An Dương Vương, với diện tích đất hơn 12000 m2, diện tích xây dựng hơn 4000 m2; qui mô 18 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng theo qui định của Bộ GD&ĐT; ngoài ra trường còn có hệ thống bể bơi, bể vầy theo công nghệ hiện đại, các phòng học năng khiếu âm nhạc, tạo hình, có phòng học vi tính, phòng học tiếng Anh đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và sự phát triển của trẻ.

Chào mừng đến với:

TRƯỜNG MẦM NON ÂU LẠC!

 

 Trường mầm non Âu Lạc được thành lập theo Quyết định số 182/QĐ/UBND, ngày 24 tháng 01 năm 2014 của UBND thành phố Huế. Với mục đích phục vụ nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh có con từ 13 tháng đến dưới 6 tuổi. Năm học 2014-2015 nhà trường sẽ tuyển sinh 10 nhóm, lớp để thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ GD&ĐT ban hành.

Trường mầm non Âu Lạc được xây dựng tại 150 An Dương Vương, với diện tích đất hơn 12000 m2, diện tích xây dựng hơn 4000 m2; qui mô 18 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng theo qui định của Bộ GD&ĐT; ngoài ra trường còn có hệ thống bể bơi,bể vầyvới công nghệ hiện đại,các phòng học năng khiếu âm nhạc, tạo hình, có phòng học vi tính, phòng học tiếng Anh đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và sự phát triển của trẻ.

Trường mầm non Âu Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn trường mầm non chất lượng cao và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhiệt tình, yêu nghề, có trách nhiệm cao trong công việc, được đào tạo theo qui định; là nơi phụ huynh yên tâm gửi trẻ vào học với môi trường thân thiện, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi hiện đại đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ với chất lượng cao nhất.

  1. Chương trình giảng dạy:

Thực hiện chương trình giáo dục Mầm non mới của Bộ GD- ĐT. Với phương châm “ Ươm mầm tài năng Việt” nhà trường tổ chức các hoạt động đáp ứng nhu cầu được vui chơi, học tập của bé trong một môi trường an toàn, thân thiện. Bé tích cực hoạt động, tự tin phát triển khả năng của mình, chuẩn bị tốt tâm thế cần thiết sẵn sàng học tập ở tiểu học.

       Nội dung giảng dạy được giáo viên có kinh nghiệm thiết kế khoa học để bé phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần; giúp cho bé phát triển tốt về ngôn ngữ, nhận thức, phát triển thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội một cách tốt nhất .

      2. Phương pháp giảng dạy

Nhà trường thực hiện tốt phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm”; thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học; vận dụng một cách linh hoạt trong quá trình tổ chức hoạt động cho trẻ kết hợp với tuyên truyền kiến thức bằng những phương pháp giáo dục tiên tiến giúp cho bé phát triển mọi kỹ năng một cách toàn diện nhất.

Tạo mọi điều kiện cho bé tự tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm các hiện tượng, sự vật xung quanh.

Tạo mọi điều kiện cho bé phát triển năng khiếu như đàn, hát, hội họa…. một cách tự nhiên theo hướng tích cực.

Bé học thông qua các hoạt động trong ngày; cô giáo quan sát và đặt các câu hỏi mở giúp bé phát triển tư duy; tạo tình huống để lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục.

3. Hoạt động ngoại khóa

Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt vui chơi tập thể. Tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại, hoạt động ngoài trời để các bé hiểu biết thêm thế giới xung quanh bằng phương pháp trực quan sinh động “Chơi mà học, học bằng chơi”. Tham gia làm quen tiếng Anh, giao lưu văn hóa, vui chơi các lễ hội hóa trang … giúp bé tự tin và năng động.

 4. Chăm sóc, nuôi dưỡng  

Với mong muốn được quan tâm, chăm sóc cho từng bé, nhà trường đã đầu tư một bếp ăn với trang thiết bị hiện đại, đúng quy định bếp một chiều; luôn quan tâm đến từng bữa ăn, giấc ngủ, sự phát triển thể chất, tinh thần và hình thành nhân cách cho bé. Bữa ăn được bảo đảm đủ và cân bằng dinh dưỡng, tuân thủ chặt chẽ về an toàn vệ sinh thực phẩm do nhà nước quy định.

Chế độ ăn uống mỗi ngày 4 bữa bao gồm: 2 bữa chính (trưa, chiều ) và hai bữa phụ (uống sữa, ăn trái cây …).

Khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, được kiểm tra nha khoa răng miệng và được tư vấn, hỗ trợ điều trị các bệnh thông thường cho bé.

 

5 . Môi trường văn thể mỹ

Nhà trường đã đầu tư một khu vui chơi ngoài trời; phòng đọc sách, xem tranh truyện, thư viện đồ chơi, phòng vi tính; phòng nghệ thuật; phòng giáo dục thể chất rộng 80 m2/phòng, có đầy đủ trang thiết bị theo quy định giúp bé tích cực vận động nhằm phát triển một cơ thể khỏe mạnh, rèn luyện kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, phát triển nhận thức và phát triển ngôn ngữ…

Với mong muốn các bé khi rời nhà trường tất cả đều biết bơi nhà trường đầu tư bể bơi với diện tích rộng 200m2, bể vầy rộng 85 m2, giúp bé mạnh dạn, tự tin và góp phần giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

 5. Phòng ngoại ngữ

Nhà trường đã đầu tư phòng cho trẻ làm quen tiếng Anh, để các bé vui chơi và rèn luyện kỹ năng nói một số từ gần gũi, thông dụng phù hợp với bé. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm.

 

6. Các chính sách quan tâm đến trẻ

- Nếu gia đình có từ hai con trở lên là học sinh của trường tại cùng một thời điểm thì học phí được giảm 10% từ con thứ 2 trở đi.

- Học phí đóng cả năm được giảm 10%.

- Đối với trẻ  nghỉ học trên 20 ngày liên tục trong tháng sẽ thu học phí theo số ngày còn lại trong tháng. 

- Nhà trường có tổ chức ăn sáng cho bé; thời gian đưa đón trẻ linh hoạt, đón trẻ sớm và trả trẻ muộn; có xe đưa đón trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

 

     Cám ơn Qúy phụ huynh đã lựa chọn Trường Mầm non Âu Lạc!

---------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG MẦM NON ÂU LẠC

Địa chỉ: 101 Tôn Thất Dương Kỵ, Tp. Huế

Điện thoại: 0234.3965480 - Hotline: 0911045480

Số lượt xem : 8290

Có 1 bình luận cho bài viết này

hoangdas@gmail.com(08:23 11/08/2014)
Cảm ơn! bài giới thiệu rất chi tiết