Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 07:30 23/03/2015  

Chuyến xe đưa đón- trường mầm non Âu Lạc

Chuyến xe đưa đón- trường mầm non Âu Lạc

 


Quý vị phụ huynh thân mến!

 Nhằm đáp ứng nhu cầu đưa đón trẻ đi học của nhiều quý phụ huynh trường mầm non Âu Lạc đã sớm đưa xe ô tô vào hoạt động  đưa đón trẻ.

Kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn tài xế- an toàn trong khâu cho trẻ ngồi và hấp dẫn trong các hoạt động trên xe là những tiêu chí mà nhà trường đặt ra để đảm bảo chất lượng.

 

Kỹ lưỡng trong việc lựa tuyển tài xế

 

Bác tài xế xe đưa đón của trường vẫn được các cô giáo và nhân viên khác gọi thân thiện là Chú Lợi. Chú năm nay đã trên 50 tuổi và đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm. Là tài xế, chú cũng là người thiết kế tuyến đường đưa đón sao cho phù hợp với kế hoạch hoạt động của trường, vừa đáp ứng yêu cầu về giờ giấc của các phụ huynh. 

      Với tình thương yêu trẻ em và nhất là tinh thần làm việc cao, chú luôn nghiêm khắc với bản thân trong việc lái xe đảm bảo an toàn cho mọi người. Và cứ mỗi khi đón trả trẻ, luôn là nụ cười hiền hậu, cái ôm nựng bế trẻ lên xe, dặn dò ân cần trẻ ngồi yên ngay ngắn hay cái vòng tay qua trẻ thắt dây an toàn- kiểm tra kỹ lưỡng trước khi khởi động xe lăn bánh.

Giờ đây, chuyến xe đã trở thành quen thuộc và ngày ngày các trẻ không chỉ bi bô với bố mẹ về cô giáo, về các bạn mà đến cả bác tài xế cũng đã góp phần tạo nên một ngày tuyệt vời khi đến trường.

 

   An toàn trong khi xe di chuyển. 


Trẻ đăng ký đi xe đưa đón ngày càng tăng lên và độ tuổi cũng rất đa dạng. Có những trẻ chỉ tầm 16, 17 tháng, cũng có trẻ hơn 2 tuổi và cả những anh chị 4, 5 tuổi. Vì vậy, việc sắp xếp chỗ ngồi và đảm bảo an toàn cho trẻ khi xe di chuyển luôn được đề cao. Vậy nên, luôn có 2-3 cô giáo theo xe đưa đón trẻ đi học.

 

 

Sau một thời gian đi xe, giờ các trẻ lớn đã tự lập lên xe, ngồi ngay ngắn và thắt dây an toàn. Có trẻ còn giúp đỡ cô cài dây cho bạn. Những trẻ nhỏ hơn quen chỗ, vừa được cô bế lên là ngồi ngay ngắn, ngoan ngoãn không nghịch đùa gây nguy hiểm. Những bạn nhỏ hơn được ưu tiên cô bế hoặc ngồi cạnh.

 

Hấp dẫn các hoạt động trên xe:


   Không chỉ đơn giản là đưa đón trẻ đi và về, chuyến xe còn được nhà trường thiết kế nội dung hoạt động trên xe nhằm giáo dục cho trẻ thêm nhiều điều bổ ích.

Vậy nên những tiếng hát được cất vang, những bài thơ đọc lên hay tiếng cười cứ theo bánh xe lăn qua các con đường, góc phố; về đến tận nhà của trẻ. Bằng những đĩa nhạc thiếu nhi được tuyển chọn, lâu lâu chú tài xế lại phát ra để các bé được ca hát cùng. 

 

Trên đường đi quen thuộc, đến những địa điểm được lựa chọn, cô giáo lại hỏi  “Con gì đó các con nhỉ?”, “ Xe gì đó con nhỉ?”, “Các anh kia đang làm gì đấy con biết không?”,  “ Ak, chú công nhân vệ sinh kìa”…. Và cứ mỗi lần như thế, các trẻ lại hòa cùng, nhốn nháo lên hẳn. Trẻ lớn thì nhanh nhảu đáp lời, còn giải thích thêm nhiều điều tỏ rõ con biết nhiều lắm cô ạ. Trẻ nhỏ hơn cũng trầm trồ miêu tả, chỉ trỏ cho cô cái này cái kia nữa. Còn những trẻ chưa biết nói…Không chịu ngồi yên đâu nhé: tay thì chỉ, miệng thì ư ư, mắt nhìn cô như muốn nói “ con cũng biết nhé”.

Cứ đi theo xe đưa đón thì mới biết, niềm vui con trẻ là thế nào. Những câu nói cực ngây ngô và đáng yêu lắm lúc làm cả xe rung lên vì cười sảng khoái. Cô cười, chú tài xế cười, trẻ cũng cười, cả xe cùng cười vui vẻ.  Đó cũng là niềm động lực cho các cô giáo và chú lái xe làm việc mỗi ngày.

 

Tập tính tự lập cho trẻ và nhiều lợi ích cho phụ huynh.


Nhiều phụ huynh đều có chung nhận xét: đi học bằng ô tô đưa đón của nhà trường, trẻ dần có tính tự lập cao hơn.  Bởi các trẻ dần dần ý thức được việc đi học đúng  giờ ( xe đến đón) nên sáng ngủ dậy sớm. Có trẻ còn tự xách ba lô ra xe và chiều về cũng vậy. Nhờ đó mà nhiều phụ huynh đã tiết kiệm được thời gian chờ đợi con. Bên cạnh đó, việc đi học mà không có bố mẹ đưa đón giúp trẻ tự lập trong việc sinh hoạt, giao tiếp và vượt qua khó khăn tốt hơn các bạn có bố mẹ đưa đón. Tự bước lên xe, tự kiếm ghế ngồi, tự đeo dây an toàn, tự làm quen với các bạn, tự hòa nhập, tự mình tìm hiểu cảnh quan trên đường, tự xuống xe chào bạn, chào cô… Những trẻ nhỏ 16, 17 tháng nhưng cũng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều. Không phải mè nheo khóc hay vòi vĩnh làm nũng với bố mẹ mỗi giờ vào lớp và khi được đón về, các trẻ đi xe đưa đón ngoan ngoãn ngồi yên trên xe và thích thú học tập những điều bổ ích cùng các anh chị lớn hơn. 

   Trẻ tự lập lên xe


Trẻ ngồi yên đợi đợi cô trong lúc cô dẫn bạn vào nhà


   Bên cạnh đó, việc đi xe đưa đón còn giúp ích cho các phụ huynh rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí lẫn thời gian đưa đón. Khi tính toán so sánh giữa đi xe ô tô trường và lái xe đi, nhiều phụ huynh đều thừa nhận mức phí rất phải chăng và tương đương với phí xăng xe tự chở con đi học. Trong khi đó, với thời tiết của Huế mùa hè nắng to, mùa đông mưa lạnh thì đi xe đưa đón là một sự lựa chọn ưu Việt. 

 

    Mong rằng, chuyến xe đưa đón hằng ngày của trường mầm non Âu Lạc rồi sẽ cứ thế, cứ thế quen dần với mọi người. Xuất hiện trên những con đường và xuất hiện trong cả những câu chuyện của người dân xứ Huế. Và hơn hết, trường sẽ luôn cố gắng hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ và sứ mệnh đã đề ra.

“ Trường mầm non Âu Lạc Huế -  Ươm mầm tài năng Việt”.

 

 

 


Số lượt xem : 2634

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác