Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 03:58 11/02/2015  

Hội thi làm đồ dùng đồ chơi lần 2 năm học 2014 - 2015

Hoạt động với đồ vật và hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non. Trẻ  “Chơi mà học, học bằng chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Đối với trẻ mầm non, việc sử dụng các đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi…giúp trẻ phát huy  tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề…qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non và phát huy tính tích cực, sáng tạo của giáo viên, ngày 10/2/2015, Trường mầm non Âu Lạc đã tiếp tục tổ chức Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi lần thứ 2 trong năm học. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà đặc biệt là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học. Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của giáo viên và lực lượng phụ huynh trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ kiếm, tận dụng bằng những vật liệu phế thải để từ  những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô giáo đã đem đến cho hội thi nhiều đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong các hoạt động học và vui chơi cho trẻ

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi: 

 

Các bé phấn khởi với những món đồ chơi mới:

 

Đội ngũ giáo viên của trường đã mang đến Hội thi những mô hình về  đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm hết sức phong phú, sinh động. Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra được nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã vứt đi như các loại vỏ chai nước giải khát, các lọ dầu gội đầu, vỏ hộp sữa, thỏi giấy vệ sinh, vỏ chai nước rửa chén, xốp vụn, các que kem, thìa sữa chua, các túi nilon, vải vụn, len vụn, vỏ hộp sữa chua, vỏ hộp bánh, tất, vỏ ngao, sò, cát mịn, ống hút…các cô đã thu lượm, góp nhặt không những giúp bảo vệ môi trường mà có thể sử dụng sáng tạo và làm nên đồ dùng, đồ chơi thật ngộ nghĩnh để phục vụ cho các hoạt động học, hoạt động vui chơi của trẻ.

Thông qua hội thi đã đưa ra thông điệp hết sức ý nghĩa như thực hành tiết kiệm, bảo vệ môi trường, “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”... giúp trẻ “Mỗi ngày đến trường là mỗi ngày vui”.

Ảnh, bài: Gia Thi

Số lượt xem : 4009

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác