Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 08:47 09/12/2015  

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO

Thực hiện công văn Số: 1308/PGD&ĐT-GDMN ngày 27 tháng 10 năm 2015 của Phòng giáo dục thành phố Huế, về việc tổ chức Hội thi thiết bị dạy học tự làm năm học 2015 - 2016.

Thực hiện công văn Số: 1308/PGD&ĐT-GDMN ngày 27 tháng 10 năm 2015 của Phòng giáo dục thành phố Huế, về việc tổ chức Hội thi thiết bị dạy học tự làm năm học 2015 - 2016.

Ngày 07 tháng 12 năm 2015, trường mầm non Âu Lạc tổ chức hội thi “ Đồ dùng, đồ chơi tự tạo” năm học 2015- 2016, tham gia gồm có 3 tổ chuyên môn. Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học. Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, tận dụng những vật liệu phế thải để từ  những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của các cô đã đem đến cho hội thi đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, có giá trị sử dụng trong công tác giảng dạy và vui chơi cho trẻ. Kết thúc hội thi ban giám khảo đã đánh giá giáo viên có ý thức trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo để phục vụ cho việc dạy và học trong nhà trường.

Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo: “ Chơi mà học, học bằng chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Căn cứ vào đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mầm non là tư duy trực quan nên việc tổ chức các hoạt động giúp trẻ “ Chơi mà học, học bằng chơi” ở trường Mầm non Âu Lạc luôn được gắn với các sự vật -  hiện tượng gần gũi  xung quanh trẻ. Việc sử dụng các đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi…giúp trẻ phát huy tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề…qua đó giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.


       Các sản phẩm sau khi được giải sẽ được đem đi trưng bày tham gia hội thi Đồ dùng đồ chơi tự tạo của phòng Giáo dục. Sau đây là kết quả và một số hình ảnh mà các lớp đã đạt được trong hội thi Đồ dùng đồ chơi tự tạo:

Giải nhất: Tổ Nhà trẻ nhỡ

Giải nhì: Tổ Nhà trẻ lớn và tổ Mẫu giáo

Những sản phẩm xuất sắc được trường chọn để đi dự Hội thi Thiết bị dạy học tự làm cấp thành phố. Kết quả trường Mầm non Âu Lạc đạt hai giải ba toàn đoàn, giải thưởng sẽ là món quà động viên khuyến khích các cô giáo phát huy tính sáng tạo

Số lượt xem : 3314

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác