Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 06:54 04/02/2016  

Ngày hội Giáo dục phát triển vận động và văn nghệ đón chào năm mới Bính Thân 2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đề ra, ngày 29 tháng 01 năm 2016 trường Mầm non Âu Lạc tổ chức “Ngày hội giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non” và văn nghệ chào đón năm mới.

Tham dự buổi lễ gồm có đại diện  công ty TNHH MTV Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Âu Lạc, các phóng viên đến từ đài phát thanh truyền hình TRT Huế, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và hơn 200 trẻ đang theo học tại 12 nhóm/ lớp của Trường mầm non Âu Lạc.

Tại ngày hội, các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh nhẹn - mạnh dạn -  tự tin - khéo léo thông qua các trò chơi vận động đan xen với các tiết mục văn nghệ do chính các bé tại trường mầm non Âu Lạc biểu diễn.

Ngày hội Giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non

Phát triển thể chất là một trong 5 mặt phát triển toàn diện của trẻ ở độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng, đó không chỉ là sự phát triển về hình thái cơ thể bên ngoài mà còn là yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm.

Ba lớp Nhà trẻ 1,2,3 tham gia trò chơi “Thi xem ai nhanh hơn” gồm các động tác bò chui qua cổng, cầm bóng trên tay, đi trong đường hẹp. Các bé tham gia mạnh dạn, cố gắng trong tiếng cổ vũ của bạn bè.

Mẫu giáo bé 1,2,3 cùng tranh tài thông qua trò chơi “Chuyển hàng về kho” gồm các động tác trượt cầu, cầm trái cây chạy trong đường hẹp rồi bỏ vào sọt. Chung cuộc lớp mẫu giáo bé 2 đạt giải nhất.

 

Các bé Mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn chia làm 2 đội tham gia trò chơi “Ai tài hơn” gồm các động tác bật chụm chân – tách chân và ném bóng vào rổ. Trò chơi yêu cầu tốc độ và độ chính xác cao thế nhưng các bé đã làm rất tốt.

Văn nghệ chào xuân Bính Thân 2016

Các tiết mục được cô giáo và các bé chuẩn bị rất công phu và dễ thương. Mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng nhưng đều thể hiện được sự cố gắng và tinh thần sáng tạo của các bé nên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cô giáo, phụ huynh và các bạn nhỏ.

Kết thúc buổi lễ, Ban giám hiệu trao phẩn thưởng khen tặng cho 3 lớp đạt Giải nhất, 3 Giải nhì và 1 Giải ba.

Trường mầm non Âu Lạc sẽ tổ chức nhiều hoạt động, ngày hội … để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ cho trẻ ngay từ bậc học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Số lượt xem : 1693

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác