Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 03:08 07/02/2015  

Ngày hội Giáo dục phát triển vận động và văn nghệ đón chào năm mới - Trường mầm non Âu Lạc

Trường mầm non Âu Lạc tổ chức “Ngày hội giáo dục phát triển vận động” cho trẻ và văn nghệ đón chào năm mới. 

Đương thời chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em những chủ nhân tương lai của đất nước. Người đã từng nói: " Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan" . 

Đúng vậy, chăm sóc giáo dục trẻ là trách nhiệm, là tình thương và hạnh phúc của của mỗi người, mỗi gia đình.Vì vậy sự quan tâm về phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non được nhà trường cũng như các bậc phụ huynh mong muốn đạt hiệu quả tốt nhất.

Căn cứ công văn số 41/KH- PGDĐT ngày 13 tháng 01 năm 2015 của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế về việc tổ chức “Ngày hội giáo dục phát triển vận động” cho trẻ mầm non và trong không khí vui tươi chào đón năm mới, ngày 06 tháng 02 năm 2015 Trường mầm non Âu Lạc tổ chức “Ngày hội giáo dục phát triển vận động” cho trẻ và văn nghệ đón chào năm mới.

  Đến với ngày hội có quý vị đại biểu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế, quý vị phụ huynh, đại diện công ty TNHH Đào tạo & Phát triển nguồn Nhân lực Âu Lạc, các phóng viên đến từ đài phát thanh truyền hình TRT Huế, Ban giám hiệu, giáo viên và cán bộ Trường mầm non Âu Lạc, đặc biệt chủ nhân của ngày hội là các bé của trường Mầm non Âu Lạc.

Ngày hội được diễn ra với 2 nội dung chính được lồng ghép xen kẽ một cách khéo léo giúp ngày hội trở nên sôi động và thú vị.

Mở đầu ngày hội là tiết mục Aerobic của lớp Mẫu giáo trong nền nhạc sôi động tươi vui.

Sau đó là phần giới thiệu của MC dễ thương của trường Mầm non Âu Lạc.

Với các nhóm lớp tham gia

Tiếp đến là những nội dung chính:

“Ngày hội giáo dục và phát triển vận động” cho trẻ mầm non

 Trường Mầm non Âu lạc tổ chức “Ngày hội phát triển vận động” cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, giúp trẻ phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo để góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực trẻ em Việt Nam.

Thông qua các trò chơi “Bò chui qua cổng, cầm vật trên tay, đi trong đường hẹp” của các bé nhà trẻ 1 và nhà trẻ 2. Trò chơi “Bật liên tục qua các vạch kẻ, ném bóng vào rổ và trò chơi chạy nhanh hái hoa, hái quả của các bé lớp mẫu giáo bé. Chúng ta thấy bước đầu các bé đã thể hiện được sự mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên không đặt nặng thắng-thua giữa các đội để tham gia tích cực vào trò chơi.

Trường mầm non Âu Lạc xác định rõ mục tiêu phát triển vận động của trẻ là một mặt quan trọng của giáo dục phát triển toàn diện, đó là quá trình tác động chủ yếu vào cơ thể trẻ "thông qua việc rèn luyện cơ thể và hình thành, phát triển các kỹ năng và kỹ sảo vận động"; tổ chức sinh hoạt và giữ gìn vệ sinh nhằm làm cho cơ thể phát triển cân đối hài hoà, sức khoẻ được tăng cường làm cơ sở cho sự phát triển toàn diện nhân cách.

Vì vậy nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động và các trò chơi vận động hàng ngày. Qua các hoạt động vận động cơ bản và các trò chơi vận động mà nhà trường tổ chức cho trẻ ở các độ tuổi như: đi, chạy, nhảy, trườn, trèo, bò..v.v.. với các đồ dùng đồ chơi được mua sắm theo chuẩn và do giáo viên sáng tạo, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ tham gia tích cực, hứng thú, sảng khoái và đem lại sự vui sướng, làm thoả mãn nhu cầu của trẻ.

Ngày hội cũng là dịp để các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong đó trú trọng đến việc phát triển thể chất giúp trẻ khoẻ mạnh, năng động để tham gia các hoạt động khác tốt hơn.

 

Văn nghệ chào mừng năm mới

 

 

 

Tuy còn nhiều bỡ ngỡ với lần đầu lên sân khấu, nhưng với sự cổ động nhiệt tình của khán giả, những diễn viên nhí không chuyên đã thể hiện các tiết mục đọc thơ, hát, múa dân vũ, biểu diễn thời trang ... rất dễ thương, các bé đã hoàn thành những tiết mục của mình với những màu sắc riêng đầy thú vị để lại nhiều ấn tượng trong lòng quí vị đại biểu, quí vị phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Trường mầm non Âu Lạc sẽ tiếp tục tạo thêm nhiều hoạt động, nhiều sân chơi bổ ích cho các bé giúp các bé phát triển toàn diện.

Trường Mầm Non Âu Lạc – Ươm mầm tài năng Việt!

Ảnh và bài: Gia Thi

Số lượt xem : 2213

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác