Cập nhật lúc : 09:29 23/11/2015

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC BẢO VỆ TRẺ EM

Ngày 14,15/11/2015 Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Trường Mầm non Âu Lạc tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo vệ trẻ em cho cán bộ, hội viên và giáo viên trường Mầm non Âu Lạc.

Về phía Giảng viên có Cô Ninh Thị Hồng – UVTVTT Hội, Cô Trần Hoa Mai - UVTV Hội và Cô Nguyễn Thị Dự - Thành viên của Hội BVQTE Việt Nam; Về phía Hội BVQTE TT-Huế có Cô Nguyễn Thị Thúy Hòa – Chủ tịch Hội, Cô Lê Thị Minh Ngọc – PCTTT Hội và Ông Dương Viết Hồng - UVTV Hội cùng gần 100 đại biểu học viên là cán bộ Hội, Chi hội, Hội viên, tình nguyện viên của Hội BVQTE TT-Huế và các giáo viên đến từ trường Mầm non Âu Lạc Tp.Huế.

Qua 2 ngày tập huấn, các cán bộ Hội, Hội viên và các giáo viên đã được nắm được một số kiến thức cơ bản, các kỹ năng cần thiết và cùng nhau trao đổi về các nội dung như: Quản lý nhà nước về Bảo vệ trẻ em; Hệ thống bảo vệ trẻ em; Một số kỹ năng cần thiết của cán bộ Hội trong việc tham gia công tác bảo vệ trẻ em; Vai trò của Hội BVQTE Việt Nam và Mạng BVQTE (CRNet) đối với công tác bảo vệ trẻ em; Kiến thức cơ bản về Quyền trẻ em theo Công ước Quốc tế về quyền trẻ em; một số chính sách, pháp luật của Việt Nam liên quan đến trẻ em.

Kết thúc lớp tập huấn cô Nguyễn Thị Thúy Hòa-chủ tịch Hội BVQTE TT-Huế gửi lời cảm ơn đến các giảng viên, các học viên đã, đang và sẽ đồng hành trong công tác bảo vệ trẻ em tại địa phương cùng với Hội BVQTE T.T.Huế và mong muốn sau những lớp tập huấn sẽ thành lập thêm mạng lưới chi hội trực thuộc Hội BVQTE TT-Huế.