Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 09:36 19/10/2015  

TẬP HUẤN "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ TRƯỜNG MẦM NON"

Sau khi dự tập huấn chuyên môn do phòng GD&ĐT thành phố Huế tổ chức, Trường Mầm non Âu Lạc đã tiến hành tập huấn cho đội ngũ giáo viên các nội dung đã được tập huấn:

 - Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trường mầm non.

 - Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập tại trường mầm non.

Tham gia buổi tập huấn có 28 giáo viên của trường và hơn 40 sinh viên thực tập. Thông qua buổi tập huấn giáo viên đã nắm được phương pháp đổi mới trong tổ chức hoạt động phát triển vận động cho trẻ ở trường mầm non nhằm thực hiện chuyên đề “Phát triển vận động” do Bộ GD&ĐT triển khai từ năm học 2014-2015. Đồng thời giáo viên cũng nắm được một số tiêu chí nhận biết trẻ tự kỷ và biện pháp giáo dục trẻ tự kỷ hòa nhập trong lớp học.

Nội dung tập huấn đã được chuyển tải tới giáo viên một cách cụ thể, rõ ràng và giáo viên ứng dụng phương pháp mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục trong ngày nhằm  nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Nhà trường đã xây dựng 4 hoạt động mẫu để giáo viên các nhóm, lớp và giáo sinh thực tập dự. Với phương pháp mới được triển khai qua các bài tập vận động trẻ được kết hợp vận động tinh và vận động thô; đảm bảo trẻ vận động liên tục, vừa sức, phù hợp với từng độ tuổi. Các bài tập này được thực hiện mọi lúc mọi nơi, đảm bảo tính đồng tâm phát triển.

Số lượt xem : 1542

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác