Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 02:36 28/07/2017  

THĂM QUAN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA CẦU NGÓI THANH TOÀN

Buổi học tập ngoại khoá bổ ích của các bé lớp Tiếng Anh mầm non Âu Lạc.

Sáng ngày 20/7/2017, chuyến đi đầu tiên trong chuỗi hoạt động dã ngoại học tập của các lớp Tiếng Anh và lớp Song ngữ với chủ đề “Let’s go and learn some more!” đã ghi dấu một ngày trải nghiệm đặc biệt khó quên về lịch sử, văn hóa của quê hương Thừa Thiên Huế và ôn luyện Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại Cầu Ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

Hơn 70 trẻ các lớp học tiếng Anh đã có mặt trong hoạt động ngoại khóa của trường. Sự háo hức thể hiện trên gương mặt từng bé khi được trải nghiệm chuyến đi xa khỏi Thành phố, về với thôn quê, với nét đẹp văn hóa lịch sử, dân gian cùng những trải nghiệm thú vị qua chương trình.

 

Trẻ nghe giới thiệu lịch sử Cầu Ngói Thanh Toàn.

Đi cùng các bé là giáo viên nước ngoài và Việt Nam, các chuyên viên, người hỗ trợ, hướng dẫn viên nhằm giúp các bé có một chuyến đi thú vị và an toàn. Đặc biệt, các bé được thực hành Tiếng Anh suốt chuyến đi không chỉ bởi giao tiếp với thầy cô, bạn bè mà còn tham gia các hoạt động bằng Tiếng Anh.

 

Các bé tham quan nhà trưng bày Nông và Ngư cụ

 

Các bé hiểu được sự khó nhọc của bác nông dân, biết trân quý hạt gạo.

Các bé tỏ ra rất thích thú khi được nghe giới thiệu về lịch sử Cầu ngói Thanh Toàn, tham quan và nghe giới thiệu về nhà Trưng bày Nông cụ cùng những trò chơi đồng đội hào hứng, thi hát Tiếng Anh…

Chăm sóc vườn rau là một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị của các bé cùng thầy cô và bạn bè trực tiếp tham quan, tưới rau và cuốc đất trồng cây.

 

  Các bé tỏ ra hào hứng khi được làm “bác nông dân” cùng thầy cô và bạn bè.


Hoạt động ngoại khoá là chuỗi hoạt động xuyên suốt dành cho trẻ lớp Song ngữ tại trường Mầm non Âu Lạc, nhằm giúp các bé được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về thế giới xung quanh, rèn luyện kĩ năng mềm và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, cuộc sống và con người từ những điều bình dị nhất bên cạnh việc vui chơi và thực hành Tiếng Anh.

Kết thúc hành trình vừa chơi vừa học, các bé đã biết thêm nhiều điều lý thú, hiểu hơn về lịch sử, văn hóa quê hương, đời sống dân gian và hơn hết là có những trải nghiệm ở miền quê lồng ghép trong việc thực hành kỹ năng Tiếng Anh, thư giãn ngày hè và phát triển kỹ năng sống.

Trường Mầm non Âu Lạc sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong năm học 2017-2018./.

 

Số lượt xem : 1002

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác