Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 02:35 24/05/2016  

THĂM QUAN NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ TẠI LÀNG DƯƠNG NỖ VÀ DÃ NGOẠI CÔNG VIÊN 3/2

Kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Đúng vào lúc 8h30’ sáng ngày 19 tháng 5 năm 2016, Trường Mầm non Âu Lạc tổ chức cho các cô và cháu lớp Mẫu giáo Nhỡ- Lớn thăm quan nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ. Đây là hoạt động tích cực, bổ ích giúp trẻ làm quen với môi trường rộng lớn xung quanh và giúp trẻ mạnh dạn, tự tin tìm hiểu, khám phá. Thông qua đó nhà trường giáo dục trẻ biết về cuộc sống, hoạt động, nơi ở của Bác Hồ, tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi và tình cảm kính yêu các cháu thiếu nhi dành cho Bác Hồ.

Tại đây, các bé đã được cô hướng dẫn viên và các cô giáo hướng dẫn làm lễ dâng hương, hát Quốc ca và nghe lời dặn của Bác Hồ. Các bé cũng được cô giới thiệu về ngôi nhà, vật dụng và nghe kể các câu chuyện lúc Bác sống tại đây.

Hôm nay, bé đã có một chuyến đi chơi đầy thú vị và bổ ích khi được thăm quan nơi sống và làm việc của Bác Hồ, người vẫn thường được nhắc tới trong những câu chuyện mà cô thường hay kể ở lớp. Hy vọng sau chuyến đi này, các con sẽ có thêm những cảm xúc gần gũi hơn về Bác Hồ - người cha già, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Giúp các con nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn trẻ thơ, mãi là niềm tự hào của Trường Mầm non Âu Lạc.

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa của năm học 2015-2016, ngày 18 tháng 5 năm 2016, trường cũng đã tổ chức chuyến dã ngoại tại công viên 3/2 cho 3 lớp Mẫu giáo bé. Nhằm giúp các con thư giãn sau giờ học chính khóa cũng như giúp trẻ tăng khả năng tự tin giao tiếp, tính năng động, sáng tạo, đoàn kết và tự lập, các cô giáo đã tổ chức các trò chơi tập thể theo lớp, múa hát và vẽ phong cảnh… Không khí trong lành buổi sáng hòa với màu xanh của cây cối làm tinh thần các bé thoải mái và phấn chấn lên nhiều. Bố mẹ xem bé được chơi những gì qua những hình ảnh dưới đây nha.

Hai buổi thăm quan, dã ngoại đã để lại những kí ức tốt đẹp cho các bé trước khi kết thúc năm học 2015-2016. Đối với các bé Mẫu giáo lớn, đây là buổi ngoại khóa cuối cùng của bé ở trường mầm non, chúc các con thêm tự tin và mạnh dạn để bước vào một môi trường mới và rộng mở hơn là trường tiểu học nhé.

Trường Mầm non Âu Lạc sẽ tổ chức nhiều hoạt động thăm quan, dã ngoại trong những năm học tiếp theo.

Mầm non Âu Lạc: “Ươm mầm tài năng Việt”.

Số lượt xem : 1400

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác