Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 09:33 05/10/2018  

Trải nghiệm: Một ngày làm nghệ nhân

Sáng ngày 5/10/2018, gần 30 học viên nhí 2 lớp Song ngữ Flora – Kidsword của Trường Mầm non Âu Lạc đã về thăm làng hoa giấy Thanh Tiên. Tại đây, lần đầu tiên các em đã được khám phá một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng đã tồn tại và gắn bó sâu sắc với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế hơn 300 năm.

 

 Ngoài việc được trải nghiệm làm hoa giấy với nhiều loại hoa như hoa cúc đơn, hoa cúc kép, hoa tường vi... Các em còn được Nghệ nhân Thân Văn Huy dẫn đi tham quan vườn nhà, được tham gia các trò chơi vui nhộn và đặc biệt các em được thực hành Tiếng Anh trong chuyến đi với giáo viên nước ngoài cực vui tính và thân thiện.

 

Hành trình khép lại, tạm biệt làng hoa giấy Thanh Tiên, cám ơn Nghệ nhân Thân Văn Huy và gia đình đã giúp đỡ giảng dạy cho các em. Với những kiến thức, những gì các em được trải nghiệm trong ngày hôm nay, chúng tôi tin rằng trong tương lai các em sẽ truyền tải nét đẹp văn hóa của Làng hoa giấy Thanh Tiên nói riêng và nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung ra khắp bạn bè thế giới.

Số lượt xem : 351

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác