Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 00:20 06/01/2015  

Trường mầm non Âu Lạc thực hiện khám sức khỏe đợt 2 năm học 2014 - 2015.

 

Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ an toàn cho trẻ là tiêu chí được trường  Mầm Non Âu Lạc đặt lên hàng đầu. Chiều ngày  31/12/2014 nhà trường đã phối hợp với Phòng khám đa khoa Âu Lạc tiếp tục tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho toàn thể các bé mới nhập học và  chưa khám đợt 1 trong trường.

           Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã đang và sẽ được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch. Với nội dung kiểm tra: Cân nặng, đo chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim, phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp ...

 

 

Các bé đều rất ngoan và cũng như lần 1, các bé đầu tiên khám sức khỏe cũng có chút sợ sệt. Nhưng được sự dỗ dành, động viên của các cô giáo,  các bác sĩ, các bé đã an tâm hơn, nhiều bé còn tỏ ra rất thích thú khi được khám bệnh.

 

Ảnh minh họa: Dola ngoan lắm, chỉ là sợ ánh sáng đèn pin chiếu chút thôi mẹ à!

 

Ảnh minh họa: “ Kem ngoan không? Dạ ngoan”. Kem giỏi lắm nhé, rất chi là ngoan, không sợ bác sĩ đâu nhé! Kem tự mình vào ngồi ghế cho bác sĩ khám đấy các mẹ ạ!

 

Ảnh minh họa: Cô Hiệu trưởng giúp bé an tâm khi khám sức khỏe!

 

Ảnh minh họa: Các cô luôn bên bé nên các mẹ yên tâm nhé!

 

Kết quả khám sức khỏe đợt 2:

- Gồm có 29 trẻ, tất cả đều đạt sức khỏe loại tốt.

- Qua đợt khám sức khỏe, các bác sĩ phát hiện: 1 trẻ bị viêm tai, 1 trẻ bị viêm mũi, 1 trẻ bị hẹp bao quy đầu

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các bé đã được các bác sĩ, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách các nhóm, lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được giáo viên thông báo đến phụ huynh để cùng nhà trường có biện pháp  điều trị tốt nhất.  

Khám sức khoẻ định kỳ cho các bé là điều hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. 

Trường Mầm non Âu Lạc sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ để không phụ lòng tin tưởng của quý vị phụ huynh đã gửi trẻ tại trường.

Trường Mầm non Âu Lạc – Ươm mầm tài năng Việt !

Ảnh và bài :Gia Thi

Số lượt xem : 1758

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác