Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 04:22 05/04/2017  

TRƯỜNG MẦM NON ÂU LẠC TỔ CHỨC CHO CÁC BÉ KHỐI MẪU GIÁO THAM QUAN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và để tạo cơ hội cho các cháu tìm hiểu về lịch sử dân tộc, về quê hương Thừa Thiên Huế; trường mầm non Âu Lạc tổ chức tham quan Đại Nội Huế và Bảo tàng Hồ Chí Minh cho 8 lớp khối mẫu giáo.

Thành phố Huế là nơi có nhiều khu di tích lịch sử, lăng tẩm và nhiều cảnh đẹp. Trong đó khu di tích Đại Nội là di sản văn hóa nổi tiếng trong nước và thế giới.

Khi được cô giáo thông báo kế hoạch tổ chức cho trẻ đi tham quan Đại nội, tâm trạng của các bé rất phấn khởi, vui sướng, chờ đợi mau đến ngày được đi thăm quan. Sáng ngày 30/3/2017 trường mầm non Âu Lạc đã tổ chức cho toàn bộ trẻ thuộc khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ đi tham quan Đại Nội Huế. Sáng dậy trẻ hối thúc bố mẹ đưa đến trường sớm để đi đúng giờ. Được đến một không gian rộng lớn và cổ kính, các bé rất hiếu kì nhưng vẫn luôn trật tự và chăm chú nghe cô giới thiệu một số cảnh trong Đại Nội, nơi ở và làm việc của các vị vua triều Nguyễn.

 

  

 

Cũng nằm trong kế hoạch tham quan, sáng ngày 31/3/2017 trường đã tổ chức cho 4 lớp khối mẫu giáo bé đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Huế. Tại đây, cô và trẻ cùng dâng hoa và hát Quốc ca để tỏ lòng tôn kính chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cháu đã có một chuyến đi đầy thú vị và bổ ích khi được tham quan khu mô hình nhà Bác Hồ, được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về tiểu sử của Người. Đây cũng là nơi lưu giữ  nhiều hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác.

Hy vọng sau chuyến đi này, trẻ sẽ càng yêu hơn quê hương Thừa Thiên Huế, kính yêu Bác Hồ và có thêm những cảm xúc gần gũi hơn về Bác Hồ - Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

 

 

Trường mầm non Âu Lạc luôn cố gắng tạo nhiều cơ hội cho các bé được đi tham quan, dã ngoại, được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích và đảm bảo an toàn.

Trường Mầm non Âu Lạc “Ươm mầm tài năng Việt”.

Số lượt xem : 1871

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác