Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 03:26 12/08/2016  

TRƯỜNG MẦM NON ÂU LẠC TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

          Năm học 2016 - 2017, trường Mầm non Âu Lạc tuyển sinh 14 nhóm, lớp; tăng 02 nhóm, lớp so với năm học 2015 - 2016.

          Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay trong hè Ban giám hiệu (BGH) nhà trường đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo công ty trang bị thêm cho 2 nhóm, lớp mới 2 bộ thiết bị theo quy định của Bộ GD&ĐT, máy nóng lạnh, ti vi, máy điều hòa, lắp đặt camera mới và bổ sung, nâng cấp các thiết bị cần thiết cho các nhóm, lớp khác; giáo viên tích cực trang trí mảng chủ đề, góc hoạt động; làm thêm đồ dùng, đồ chơi theo chủ đề để phục vụ cho việc giảng dạy trong năm học mới.

 

Phòng học trang bị camera, máy điều hòa, tivi…


Bé trong giờ hoạt động góc


Đồ dùng đồ chơi giáo viên tự làm


          Ngoài ra, BGH nhà trường kiểm tra, rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống cháy nổ, đồ dùng đồ chơi, các khu vui chơi, bể bơi, bể vầy,… để đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia các hoạt động.

 

Đường thoát hiểm phía sau hai dãy phòng học và được trang bị đầy đủ thiết bị PCCC


Không gian sân trường thoáng mát, nhiều cây xanh, nhà cổ tích…


Bể bơi bể vầy phù hợp với cả trẻ em và người lớn

 

          BGH thường xuyên chỉ đạo giáo viên rèn các kỹ năng cho trẻ như rửa tay, lau mặt, đánh răng theo đúng quy trình, nhận biết ký hiệu đồ dùng cá nhân; nền nếp tham gia các hoạt động, lễ giáo; tổ chức cho trẻ hoạt động ở các phòng chức năng: phòng vi tính, phòng tiếng Anh, phòng thư viện, phòng giáo dục thể chất; sân vận động; hoạt động múa hát tập thể; tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, tập cho trẻ hát Quốc ca, nghe ca Huế, tập văn nghệ chuẩn bị cho khai giảng năm học mới và Tết trung thu cho trẻ,…


 

Sảnh chơi rộng rãi, thoáng, mát, được lót gạch sạch sẽ, an toàn, trẻ được tham gia nhiều hoạt động do nhà trường tổ chức … và vui chơi


Các bé khối mẫu giáo được nghe cô Thanh Tâm (MG nhỡ 2) ca Huế


Sân cỏ vận động rộng rãi, là nơi các bé tham gia các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, đá bóng, …

Phòng GD thể chất                                                                  Phòng thư viện


Phòng vi tính Kidsmart                                                           Phòng nghệ thuật

 

          Bếp ăn được trang bị các thiết bị hiện đại; chế biến thức ăn theo quy trình bếp một chiều, nhập nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng, thường xuyên thay đổi thực đơn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

                       Các cô cấp dưỡng đang chia và đẩy thức ăn về cho các nhóm trẻ và lớp mẫu giáo

 

          Chỉ đạo giáo viên cân đo, chấm biểu đồ cho trẻ Đợt 1 (tháng 8/2016); liên hệ với phòng Khám đa khoa Âu Lạc khám sức khỏe cho trẻ đầu năm học nhằm nắm tình hình sức khỏe của trẻ, từ đó có biện pháp phối hợp với phụ huynh để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

 

Giáo viên đo chiều cao, cân nặng cho trẻ theo lịch định kì


          BGH nhà trường tổ chức cuộc họp Hội đồng sư phạm đầu năm học nhằm đánh giá hoạt động trong hai tháng hè và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới 2016 -2017.

 

 

          Năm học 2016 -2017, trường Mầm non Âu Lạc phối hợp với trung tâm ngoại ngữ AMA Huế cho trẻ làm quen tiếng Anh do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Các lớp làm quen tiếng Anh này sẽ tập trung giúp các bé có thể thực hành Tiếng Anh, phát triển kỹ năng Nghe và Nói giao tiếp thành thạo.

 

Giáo viên trung tâm ngoại ngữ AMA Huế dạy bé làm quen Tiếng Anh

 

          Với mô hình trường Mầm non chất lượng cao và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Âu Lạc không ngừng phấn đấu để đưa chất lượng nhà trường ngày càng phát triển vững chắc, tạo niềm tin trong lòng phụ huynh và cộng đồng.

          Trường Mầm non Âu Lạc chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng gửi các bé tại trường trong 2 năm học vừa qua; bước sang năm học mới 2016-2017 nhà trường rất mong quý phụ huynh đóng góp ý kiến và phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhà trường để chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

          Trường Mầm non Âu Lạc “Ươm mầm tài năng Việt”.


Số lượt xem : 2249

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác